Trang ChínhTrang Chính  GalleryGallery  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  >
sơ cứu ngạt nước
Tên: Admin (249)
Số Bài Post :249 Số bài - 47%
Admin (249)
Tên: bi0nl1n3 (162)
Số Bài Post :162 Số bài - 31%
bi0nl1n3 (162)
Tên: killer (51)
Số Bài Post :51 Số bài - 10%
killer (51)
Tên: THIENLONGHKT (15)
Số Bài Post :15 Số bài - 3%
Tên: noname (15)
Số Bài Post :15 Số bài - 3%
noname (15)
Tên: truongmai112 (11)
Số Bài Post :11 Số bài - 2%
Tên: sharkvn119 (10)
Số Bài Post :10 Số bài - 2%
Tên: DND.THIENLONG (9)
Số Bài Post :9 Số bài - 2%
Tên: ke.tao (6)
Số Bài Post :6 Số bài - 1%
ke.tao (6)
Tên: testhack.us.to (3)
Số Bài Post :3 Số bài - 1%
Các bài gửi mới nhất Reload
Admin nhắn với -‘๑’- Tất cả
Admin gửi vào lúc Sat Aug 25, 2012 3:44 pm
: Surprised Forum Đã Xong Anh Em Ủng Hộ Mạnh Nhá
| Forum's -Http://G-Family.us.to|

Share|

sơ cứu ngạt nước

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Tác giảThông điệp
-‘๑’-..Admin..-‘๑’-

avatar
Thông Tin Admin
Click để biết chi tiết!
Nam
posts posts : 249
points points : 3913
Hiện đang:
Xem lý lịch thành viênhttp://g-family.us.to
Bài gửiTiêu đề: sơ cứu ngạt nước Thu Nov 11, 2010 10:36 am

Hướng dẫnCác bước sơ cứu
1Khi đưa nạn nhân lên bờ, hãy đặt chỗ nằm khô ráo, thoáng khí. Nếu nạn nhân bất tỉnh, kiểm tra xem nạn nhân còn thở hay không bằng cách quan sát sự di động của lồng ngực. Lồng ngực còn di động nghĩa là nạn nhân còn thở được, lúc này nên đặt nạn nhân nằm ở tư thế an toàn, nghiêng một bên để nếu có nôn ói, chất nôn dễ dàng thoát ra ngoài và không trào ngược vào phổi gây viêm phổi.
2Nếu lồng ngực không di động nghĩa là nạn nhân đã ngưng thở, đầu tiên hãy thổi ngạt miệng qua miệng: 2 cái chậm. Nếu sau khi thổi ngạt, người bị nạn vẫn chưa thở lại được hoặc còn tím tái và hôn mê, xem như tim đã ngưng đập, cần ấn tim ngoài lồng ngực ngay.
3Cần lưu ý, một người đã ngưng thở chỉ sống thêm được khoảng 5 phút, do vậy chúng ta phải tận dụng "thời gian vàng" này để hành động thật nhanh và bằng mọi cách tiến hành hà hơi thổi ngạt càng sớm càng tốt. Tốt nhất là cấp cứu thổi ngạt ngay khi vừa đưa đầu người bị nạn lên khỏi mặt nước. Nên tiếp tục động tác cấp cứu này trên đường chuyển tới cơ sở y tế cho đến khi nạn nhân tự thở lại được, việc cấp cứu này đôi khi mất cả hàng giờ hoặc lâu hơn.
Kĩ thuật hô hấp nhân tạo
1Trước tiên, hãy móc và lau sạch chất nôn trong miệng nạn nhân. Sau đó thực hiện hà hơi thổi ngạt. Để thực hiện kỹ thuật này người cứu nạn ngồi bên trái. Bàn tay trái đỡ gáy, bàn tay phải để lên trán nạn nhân sao cho đầu nạn nhân ưỡn ngửa. Dùng ngón cái và ngón trỏ tay phải bóp mũi nạn nhân. Hít một hơi thở sâu, áp miệng vào miệng nạn nhân rồi dùng hết sức thổi vào phổi nạn nhân. Thấy lồng ngực nạn nhân phồng lên là đúng cách.
2Kỹ thuật xoa bóp tim ngoài lồng ngực cũng hết sức quan trọng. Nạn nhân phải được đặt trên một nền đất cứng trên bờ hay trên thuyền. Người cứu nạn quỳ bên phải nạn nhân. Đấm vào vùng trước tim 5 cái rồi bắt chéo hai bàn tay (trái dưới, phải trên), đặt lòng bàn tay lên phần dưới xương ức nạn nhân, ấn thật mạnh sao cho mỗi lần ấn, người khác có thể bắt thấy mạch ở cổ tay hay mạch đùi của nạn nhân, không sợ nạn nhân bị gãy xương sườn.
3Nếu có hai người cứu nạn thì một người ấn tim, một người thổi ngạt. Nếu chỉ có một người cứu nạn thì vừa ấn tim, vừa thổi ngạt. Nguyên tắc là ấn tim 5 lần, thổi ngạt 1 lần đối với trẻ nhỏ còn nếu trẻ trên 8 tuổi và người lớn thì ấn tim 15 lần xen kẽ giữa 2 lần thổi ngạt. thực hiện động tác sơ cứu cho đến khi có mạch thì ngưng ấn tim nhưng vẫn tiếp tục thổi ngạt cho đến khi nạn nhân có thể thở trở lại.
Chú ý•Có nhiều người sơ cứu bằng cách xốc nước cho trẻ như cõng ngược trẻ trên lưng rồi chạy xa hàng trăm thước hoặc đặt trẻ lên trên chiếc lu, lăn qua lăn lại, đốt rơm trong lu, đây là việc làm sai lầm, cần tránh.
Tài sản
Xem tài sản của Admin
Tài Sản
Thú Nui:
Loading
Chữ kí của thành viênHãy cảm ơn bài viết của Admin bằng cách bấm vào nút "" nhé!!!

Tiêuđề

sơ cứu ngạt nước

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
.::Host upload ảnh miễn phí Clickhere!::.
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
-

Bài viết mới cùng chuyên mục

Bài viết liên quan